Vịnh Hạ Long từ lâu đã trở thành điểm đến du lịch, khám phá được rất nhiều du khách yêu thích. Được Unesco công nhận là di sản văn hóa thế giới, Vịnh Hạ Long chứa đựng vô vàn những kỳ quan. Từ những bãi biển, đảo đá cho đến những hang động. Tất cả cùng hòa quyện, và biến Vịnh Hạ Long trở thành điểm đến du lịch lý tưởng nhất. Trong hành trình khám phá du lịch Vịnh Hạ Long lần này, Du Lịch Việt đưa bạn đi khám phá hang động đẹp nhất Vịnh Hạ Long – Động Thiên Cung.

Con đường đến với Động Thiên Cung

Động Thiên Cung nằm trong dãy đảo Đầu Gỗ thuộc phía Tây Nam vịnh Hạ Long cách cảng tàu du lịch khoảng 4 km. Vì nằm trên vịnh và cách khá xa bờ, cách tốt nhất để tham quan được động Thiên Cung đó là bạn nên thuê tàu ra thăm quan vịnh, hoặc mua tour du lịch Vịnh Hạ Long. Để lên động Thiên Cung bạn phải đi qua con đường nằm trên vách đá cheo leo, hai bên có cây che phủ kín. Tuy có khe cửa hang hơi hẹp, nhưng sau đó là khoảng không khá rộng bên trên một mặt tứ giác với chiều là 130m. Khung cảnh khá đẹp và thoáng đãng tạo động lực cho hành trình khám phá động sắp tới.

Truyền thuyết về Động Thiên Cung

Mỗi hang động tại Vịnh Hạ Long đều được dân gian gắn đến một câu chuyện lý giải sự xuất hiện, hình thành của hang động đó. Với động Thiên Cung – hang động đẹp ngỡ như thiên đường này lại là một trong những nơi gắn liền với vị vua rồng cổ đại. Truyện kể rằng sau khi vua Rồng giúp dân đánh tan giặc vua Rồng trở về động của mình, năm ấy trời hạn hán nặng dân tình thất bát nhiều nên họ phải cầu cứu vua Rồng ra tay làm mưa.

Vẻ đẹp Động Thiên Cung đẹp nhất Vịnh Hạ Long

Truyền thuyết Vịnh Hạ Long

Ở một gia đình người nông dân nọ có cô con gái tên Mây xinh đẹp tuyệt trần, vừa gặp 2 người đã như quyến luyến không rời. Để chúc mừng cho đám cưới của Mây và vua Rồng, những chú Rồng bay lươn lúc ẩn lúc hiện trong rừng mây nhũ đá. Những chú voi con công kênh nhau lên nhảy múa, những con mãng sà lớn trốn mình cuốn quanh cây đa cổ thụ. Hai chú sư tử đá nhảy múa, trên cao những chú đại bàng dang rộng đôi cánh khổng lồ. Một chú voi lớn được trang hoàng công phu đang nằm phục, chờ cô dâu chú rể bước xuống. Nam tào bắc đâu tóc bạc như mây cũng đến dự tiệc vui, cảnh tượng khôn cùng tưng bừng náo nhiệt.

Vẻ đẹp hang động đẹp nhất Vịnh Hạ Long

Hang động được chia làm 3 ngăn, mỗi ngăn có một vẻ đẹp rất riêng biệt. Càng đi vào sâu trong hang động bạn sẽ hoàn toàn bị choáng ngợp bởi vẻ đẹp vô cùng huyền bí và lộng lẫy mà những thạch nhũ đã tạo nên.

Ngăn thứ nhất trong Động Thiên Cung

Động Thiên Cung

Vẻ đẹp Động Thiên Cung đẹp nhất Vịnh Hạ Long

Ngăn đầu tiên khi bước vào trong động, nhìn về phía Đông trên vách động là bức tranh đồ sộ. Mà thiên nhiên tạo tác nên với hình ảnh những nhân vật trong truyện cổ tích thuở xưa. Vách động phía Bắc thu hút được nhiều sự chú ý của du khách với hình ảnh sinh động bầy tiên nữ đang múa ca. Phía trên trần hình vòm có các hệ thống nhũ đá rủ xuống đẹp tựa như những đèn chùm pha lê độc đáo, tinh tế.

Ngăn thứ hai của Động Thiên Cung

Nằm ở trung tâm động ta lại được chiêm ngưỡng tứ trụ to lớn được chạm khắc hình thù độc đáo từ chân tới đỉnh cột. Hình ảnh cảnh sinh hoạt thường nhật của con người, chim muông, hoa lá… Dưới vòm động từng chùm nhũ đá rủ mình sà xuống trông như những bức rèm đá lộng lẫy. Đây là khung cảnh đẹp nhất ở Động Thiên Cung cũng như các hang động khác ở Vinh Ha Long. Những măng đá với đủ hình thù, màu sắc được tôn lên vẻ lộng lẫy khi được soi rọi từ những ánh đèn đủ màu sắc.

Ngăn cuối cùng của Động Thiên Cung

Đi đến ngăn động cuối cùng bạn sẽ có cảm giác như lạc vào chốn bồng lai tiên cảnh. Với những luồng ánh sáng mờ ảo đan xen vào nhau phản chiếu lên những khối thạch động tạo nên khung cảnh hoa lệ. Khe nước chảy róc rách suốt 4 mùa, những ao nước trong vắt in bóng hình khối đá độc đáo, con đường uốn khúc quanh co dẫn ra ngoài vịnh… Tất cả hòa hợp lại tạo nên nét đẹp kỳ vĩ mà bí ẩn ở động Thiên Cung.